ดูหนังซับไทย

ปีหนัง

ประเภทหนัง

Run Sweetheart Run (2022)

Run Sweetheart Run (2022)

เรื่องย่อ : Run Sweetheart Run (2022)

Run Sweetheart Run (2022) : เป็นเรื่องราวของ เชอรี่ คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ทำงานเป็นเลขานักกฎหมายในสำนักกฎหมายชื่อดังของเมือง เธอรู้สึกตื่นเต้นที่เจ้านายได้ส่งเธอไปพบกับลูกความคนสำคัญ อย่าง อีธาน เขาเป็นนักธุรกิจผู้ทรงอิทธิพลและเป็นคนที่เธอเริ่มมีความหวังที่จะเติมเต็มชีวิตที่ขาดหายไป เริ่มต้นด้วยดินเนอร์อันแสนหวานสุดโรแมนติกแต่ความหวานชื่นอยู่ได้เพียงไม่นาน เมื่อ อีธาน ได้เผยธาตุของเขาออกมา เขาคือชายที่เต็มไปด้วยสัญชาตญาณไม่ต่างกับสัตว์เดียรัจฉาน และบัดนี้ เชอรี่ คือเหยื่อที่เขาตามไล่ล่า ไม่ต่างกับเกมแมวไล่จับหนู จากคนแปลกหน้าที่เชื่อว่าจะเริ่มต้นใหม่ด้วยกันได้ กลายมาเป็นปีศาจร้ายที่ชั่วร้ายกว่าที่เธอจินตนาการไว้ มีเพียงกลิ่นคาวเลือดเท่านั้น…ที่จุดประกายความเหี้ยมโหดของมัน และเธอต้องหนี!

จะบอกได้ว่าหนังเรื่องนี้เป็นการนำทางคนดูไปในทิศทางที่ถลำลึกขึ้นไปเรื่อย ๆ แล้วก็ไม่คิดว่าหนังจะถลำไปได้ไกลเพียงเท่านี้ เป็นความสยองที่บียอนด์เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในทุกสถานการณ์ที่หนังพยายามนำพาตัวละครไปถึงแต่ละด่านนั้น ๆ นี่คือผลงานของผู้กำกับหญิง “ชาน่า เฟสต์” ที่ถือว่าพลิกขั้วงานกำกับของเธอเหมือนกัน เพราะเราน่าจะรู้จักเธอในหนังโรแมนซ์ดราม่า อย่าง “Endless Love” หรือ “Country Strong”

แต่คราวนี้เธอรับโหมดมาสู่ความโหดคลั่งในภาพยนต์เรื่อง Run Sweetheart Run ที่เธอยังส่วนในการร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้ด้วย แน่นอนว่าพอได้เห็นชื่อ Blumhouse มาเป็นหนึ่งในโปรดักชั่นผู้สร้างหนังเรื่องด้วยแล้ว ก็ต้องยิ่งคาดหวังและเชื่อว่าจะไม่ได้เป็นแค่หนังไล่ฆ่าธรรมดา ๆ เท่านั้น และก็เป็นไปอย่างที่นึกหวังเอาไว้เช่นนั้น เพราะหนังแอบซ่อนเรื่องเล่าเพียงแค่คืนเดียวเอาไว้ได้ซับซ้อนกว่าที่คิดเอาไว้

อันที่จริงภาพยนต์เรื่อง Run Sweetheart Run เปิดตัวฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์ ตั้งแต่ช่วงก่อนโควิด-19 ระบาด แต่ก็ต้องถูกเลื่อนฉายไปเป็นปี ๆ และในที่สุดก็ได้ลงจอสตรีมมิ่ง นี่คือหนังที่มีทั้งเทรนด์และความอินดี้ผสมผสานเข้าด้วยกัน อาจจะยังไม่ใช่หนังที่มีองค์ประกอบที่สมบูรณ์แบบอะไรเท่าไหร่นัก แต่โครงสร้างของหนังก็ชวนในดื่มด่ำไปกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ได้เรื่อย ๆ

“เอลล่า บาลินสก้า” ที่เรารู้จักเธอในหนัง Charlie’s Angels เวอร์ชั่นล่าสุด มายืนหนึ่งรับบทนำในหนังเรื่องนี้ แม้ว่าการแสดงของเธอจะยังไม่ได้โดดเด่นอะไรสักเท่าไหร่ แต่ก็สามารถแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่หมัดเช่นกัน เป็นทั้งเหยื่อและเป็นทั้งนักสู้ ถือว่าหนังเรื่องนี้ได้ทำให้เธอได้โชว์ศักยภาพออกมาได้ค่อนข้างดี (ถึงบทจะยังไม่กลมกล่อมก็ตาม)ขณะที่นักแสดงหนุ่มชาวเดนมาร์ก “พิลู แอสเบ็ค” ที่เราเห็นเขาก็แทบจะมองว่าเป็นเล่นเป็นคนดีไม่ได้แล้ว ถือว่าเขาได้บทบาทที่ค่อนข้างท้าทายอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ว่าองค์ประกอบในบทของหนังนั้นยังไม่ค่อยมีลูกเล่นอะไรให้ได้เปล่งประกายนัก แต่เขาก็ใส่ความเป็นมอนสเตอร์เอาไว้ได้อย่างเยือกเย็นและน่ากลัว โดยเฉพาะจากการสื่อสารออกมาทางสายตาอันยะเยือกของเขานั่นเอง

เอาเป็นว่าภาพยนต์เรื่อง Run Sweetheart Run เป็นหนังที่สร้างความรู้สึกที่บียอนด์ให้กับผู้ชมได้ค่อนข้างดี เพราะหากว่าคุณได้ดูหนังเรื่องนี้จบลง แล้วลองมองย้อนกลับไปดูที่ฉากแรกและจุดเริ่มต้นของหนังอีกครั้ง จะพบว่าหนังได้พาคุณมาไกลจากจุดเริ่มต้นไม่น้อย เต็มไปด้วยโครงเรื่องและเรื่องราวที่ชวนประหลาดใจ มีปริศนาและอีสเตอร์เอ้กซ่อนเอาไว้แบบไม่ทันตั้งตัวแม้ว่าหนังจะพยายามฉีกตัวเองและสร้างความสยองขวัญในรูปแบบที่แตกต่าง แต่ก็ยังจำเป็นต้องใช้ลูกเล่นสูตรสำเร็จเดิม ๆ มาเป็นองค์ประกอบ หนังเรื่องนี้ยังสะท้อนมุมมองหลายอย่างเอาไว้ด้วย โดยเฉพาะการจิกกัดสังคมปิตุลาธิปไตย หรือ ชายเป็นใหญ่ พร้อมใส่ความเฟมินิสต์แบบเบา ๆ เข้าไปแบบไม่ยัดเยียดมาก นี่จึงกลายเป็นหนังเขย่าขวัญที่ไม่ใช่แค่วิ่งหนีเพียงอย่างเดียว แต่พร้อมที่จะสู้กลับด้วย ผู้กำกับ: ชาน่า เฟสต์ นำแสดงโดย: เอลล่า บาลินสก้า, พิลู แอสเบ็ค

 Sinopsis Film : Run Sweetheart Run (2022)

Run Sweetheart Run (2022) : It tells the story of Cherry, a single mother who works as a legal secretary at a famous law firm in the city. She was thrilled that her boss had sent her to meet his big client, Ethan. He was an influential businessman and the person she had begun to hope to fill in her missing life. It begins with a sweet, romantic dinner, but the sweetness doesn’t last long when Ethan reveals his element. He was a man full of instincts like a beast, and now Cherry was the prey he was chasing. It’s not different from a cat chasing mouse game. from strangers who believe that they can start over turned into a more evil monster than she had imagined. Only the smell of blood… sparked its ruthlessness. And she must escape!

To say that this movie is guiding the viewer in a deeper and deeper direction and does not think the movie will go this far. It’s a horror that continues to grow in every situation the film tries to bring the characters to each level. Because we probably know her in romantic dramas like “Endless Love” or “Country Strong.”

But this time, she took on the brutal mode in Run Sweetheart Run, where she also co-wrote the script. Of course, when I saw Blumhouse’s name as one of the filmmakers’ productions. Had to expect more and believe that it was not just a normal killing movie, and it was as expected. Because the movie hides the story for just one night, it’s more complicated than I thought.

In fact, Run Sweetheart Run premiered at the Sundance Film Festival. Since before the Covid-19 outbreak, but it had to be postponed for years and finally got on the streaming screen. This is a film that combines trend and indie. Maybe it’s not a movie with perfect elements yet. But the structure of the movie continues to immerse yourself in the different events.

“Ella Balinska” as we know her in the latest version of Charlie’s Angels. to stand as one of the leading roles in this movie Although her performance is not that outstanding. But it can carry the whole movie in a fist as well. both a victim and a fighter Considered that this movie has allowed her to show her potential quite well. (Even if the script is not mellow) while the young Danish actor “Pilu Asbeck” we see, he can hardly be seen as playing a good person anymore. Considered that he had a somewhat challenging role. But the elements in the script of the movie are not very gimmicky to shine. But he was cold and terrifying to put on a monster. especially from communicating through his cold eyes.

Let’s just say that the movie Run Sweetheart Run is a movie that creates a feeling that is beyond the audience quite well. because if you have finished watching this movie Then look back at the first scene and the beginning of the movie again. You will find that the movie has taken you quite a long way from the beginning. Full of plotlines and surprising stories. There are riddles and Easter eggs lurking in spite of the fact that the film tries to tear itself apart and create a different kind of horror. But still need to use the same formula of success as a component. This movie also reflects many perspectives. especially the pecking of the patriarchal society or the patriarchy, with a light feminism, without being too stifled. This becomes a thriller that is not just about running away. But ready to fight back. Director: Shana Fest. Starring: Ella Balinska, Pilu Asbeck.

  • เวลา : 1 H 44 Min
  • ความละเอียด : HD
  • ปีหนัง :
  • เสียงพากย์ : ซับไทย
  • คะแนนความนิยม : 5.3/10
  • หนังออนไลน์หนังฝรั่งดูหนัง 2022หนังใหม่
  • หนังแนะนำ

    You cannot copy content of this page